Biệt thự tọa lạc tại khu dân cư thuộc phường Thảo Điền, quận 2 với diện tích hơn 1000 m2. Biệt thự Thảo Điền 911 là công trình  mang  phong cách kiến trúc đương đại với giải pháp cho khí hậu nhiệt đới  được thiết kế bởi VACO Design. Phương án thiết kế là câu trả cho lối sống lối sống tối giản của một người trẻ thành đạt có niềm đam mê sưu tập xe to lớn.

Nổi bật trong tổng thể căn nhà khi nhìn từ bên ngoài là những bức tường kính với hệ lam thép tầng 2. Lấy cảm hứng từ công trình nổi tiếng Villa Savoye của KTS Le Corbusier, cả ngôi nhà như một hộp thép đặt trên các cột, giải phóng hoàn toàn không gian tầng trệt khỏi những bức tường bê tông và thay vào đó là giải pháp kính, đều đó đã tạo nên sự kết nối vô hình giữa các không gian chức năng trong nhà.

Để đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ với các ngôi nhà xung quanh, người thiết kế đã khéo léo xử lý cho tất cả các không gian chức năng “ mở với bên trong nhưng đóng với bên ngoài”. Ở vị trí tiếp giáp giữa hai biệt thự liền kề, KTS sử dụng hàng cây dừa (loài cây địa phương) ngăn cách giữa 2 ngôi nhà, giải pháp trên không những tăng tính riêng tư, thẩm mỹ mà còn tăng mảng xanh cho công trình.

Sài Gòn với khí hậu điển hình của vùng  nhiệt đới gió mùa, Villa 911 với phần mái hiên dài hơn 4m, ôm trọn căn nhà có tác dụng chống nóng và giảm cường độ ánh sáng.  Để cho khi ánh nắng từ vườn lẻn vào nhà, đi qua mái hiên dài đến mắt người chỉ còn là thứ ánh sáng mờ ảo, dễ chịu và chính thứ ánh sáng gián tiếp này tạo nên duyên dáng nét cho ngôi nhà. Việc sử dụng tông màu trung tính nguyên sơ của gỗ, làm thứ ánh sáng buồn bã, yếu ớt sắp tắt này có thể chìm vào yên tĩnh tuyệt đối.

Niềm yêu thích đặc biệt của tôi ở biệt thự mang đậm dấu ấn cá nhân này là chi tiết hầm hở đầy phóng khoáng. Hầm để xe được mở ra hoàn toàn với sân trong, đều này không chỉ giúp  thông thoáng, giảm bớt mùi khói xe bí bách mà còn giúp chủ nhà có thể ngắm nhìn bộ sưu tập xe quý giá của mình từ tầng trệt. Nếu tinh ý, ở không gian phòng khách của ngôi nhà, ta không thấy các chi tiết trang trí thông thường như tranh, ảnh mà thay vào đó, ở vị trí nổi bật nhất trong phòng khách là nơi đặt đứa con tinh thần của một người yêu xe.

Nguồn: Kienviet.net
Xem giỏ hàng ” Bán biệt thự Thảo Điền ” tại Saigonluxury.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Saigonluxury.com.vn - Chuyên BĐS hạng sang