fbpx

Swire Coca-Cola là công ty chính trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát của Swire Pacific ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Đây là một trong những nhà đóng chai Coca-Cola lớn nhất trên thế giới, độc quyền sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm Coke ở hầu hết các tỉnh của Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và một phần miền Tây Hoa Kỳ.Bên cạnh lĩnh vực đồ uống, nên biết, Swire Group còn là ‘tay chơi’ đáng nể trong lĩnh vực bất động sản, chủ yếu là bất động sản thương mại ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Trước khi mua lại cơ sở đóng chai của Coca – Cola tại Việt Nam, Swire Pacific thông qua công ty con Swire Properties đã đầu tư vào hai dự án bất động sản tại TPHCM là dự án The River Thủ Thiêm và Empire City.

The River Thủ Thiêm

Vào tháng 9/2020, Swire Properties đã đạt thoả thuận với City Garden JSC để hợp tác phát triển dự án The River Thủ Thiêm, gồm 525 căn hộ hạng sang, 3 tòa tháp.  Tính đến cuối năm ngoái, ‘tay chơi’ đang niêm yết trên sàn Hồng Kông cho biết đang nắm giữ 20% tỉ lệ lợi ích ở dự án này. Được bàn giao vào năm 2022, tính đến thời điểm hiện tại dự án The River Thủ Thiêm đã bán gần hết những  căn hộ với giá lên đến 130 – 180triệu đồng/m2.

Empire City

Đối với Empire City, Swire Properties cho biết đã đầu tư vào dự án này từ tháng 3/2021 và có 15,73% tỉ lệ lợi ích tại dự án này thông qua một thoả thuận với Gaw Capital Partners.

Empire City là tên thương mại của dự án “Khu Phức Hợp Tháp Quan Sát Thủ Thiêm” toạ lạc tại Khu chức năng số 2 (Khu 2b), nằm ở phía Nam khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm, do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương (Empire City LLC) làm chủ đầu tư.

Vào tháng 7/2018, Empire City có quy mô vốn điều lệ 5.422,4 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái (15% VĐL), CTCP Bất động sản Tiến Phước (15% VĐL), Denver Power Ltd (30% VĐL) và Corredance Pte Ltd (40% VĐL).

Theo đó, hơn 45% số lượng căn hộ của dự án đã được bán hết trước tháng 3 năm nay. Tương tự The River, giá căn hộ cao cấp của Empire City tương đối cao, dao động 100-200 triệu đồng/m2.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Saigonluxury.com.vn - Chuyên BĐS hạng sang