Vingroup đang triển khai 15 tuyến xe buýt điện Vinbus sử dụng năng lượng sạch và không phát thải (zero emissions) ở Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh và Phú Quốc. Đề xuất đã được Bộ GTVT đồng thuận và tiến hành ngay từ năm 2021. Đây cũng là xu thế tất yếu của mô hình xe buýt điện cho vận tải công cộng sạch, thế hệ mới trên thế giới.

Để đảm bảo năng lực quản lý, vận hành hệ thống vận tải của Tập đoàn Vingroup Tập đoàn đã thành lập Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus với hoạt động chủ đạo vận tải hành khách công cộng bằng ôtô và đã được Sở GTVT TP cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô, trong đó được phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt. Vốn điều lệ 1000 tỷ đồng.

Xe buyt điện Vinbus vận tải hành khách
Xe buyt điện Vinbus vận tải hành khách

Giới thiệu về Vin Bus

Là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt điện, VinBus tự hào là đơn vị tiên phong nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, thân thiện và an toàn.

Với mục tiêu tăng sức hấp dẫn của giao thông công cộng, xe buýt điện VinBus với công nghệ hiện đại, không khói bụi, không phát thải sẽ góp phần giảm ô nhiễm môi trường, mang lại bầu không khí trong lành cho Thành phố.

Lĩnh vực mà VinBus kinh doanh là vận tải hành khách, vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam. 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân.

Vinbus HCM

Vì một tương lai phát triển bền vững, VinBus luôn sẵn sàng “Phụng sự từ trái tim”.

Sau Hợp tác chiến lược với Star Charge – đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tái nạp năng lượng điện hàng đầu thế giới. Vinbus tiếp tục ký thỏa thuận với Advantech để tập trung phát triển các giải pháp IoT: camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe… Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, VinBus đã hoàn tất việc kết nối với các đối tác lớn để xây dựng bài bản và quy mô từ hệ thống trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN – đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe buýt điện tại Việt Nam.

Với chất lượng dịch vụ thân thiện, đẳng cấp cùng tinh thần “phụng sự từ trái tim”, VinBus tin tưởng sẽ mang lại hình ảnh thân thiện, hiện đại của xe buýt, để ngày càng nhiều người dân chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm khí thải và tiếng ồn cho các đô thị.

Giá vé các tuyến buýt điện VinBus theo đó dự kiến sau khi có trợ giá sẽ ở mức 7.000 đồng/lượt hành khách các tuyến số 1, 2, 3 và 5.000 đồng/lượt hành khách đối với các tuyến 4, 5. Đối tượng học sinh, sinh viên giá vé ưu đãi là 3.000 đồng/lượt.

Về xe buýt điện VinBus

Với công nghệ phù hợp, các ưu điểm của xe buýt điện VinBus có thể được tận dụng: tiêu thụ ít năng lượng hơn so với xe buýt sử dụng động cơ đốt trong, sử dụng năng lượng tái tạo, ít tiếng ồn hơn, phát thải hạt thấp hơn, ít CO₂ hơn, chi phí vòng đời thấp hơn và dịch vụ đáng tin cậy. Xe buýt điện Vinbus sử dụng pin Lithium công suất 281,9 kWh, sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Quãng đường di chuyển 220-260 km cho mỗi lần sạc đầy.

5 lợi thế của xe buýt điện VinBus

Thân thiện với môi trường

Xanh – Sạch – Đáng sống – Không khí thải – Không tiếng ồn. Vì một đô thị như vậy, xe buýt điện VinBus sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm góp phần cải thiện hệ thống giao thông công cộng. Hành khách sẽ được tiếp cận với xu hướng kết nối xanh, thuận tiện, văn minh, thân thiện với môi trường.

Chất lượng dịch vụ hàng đầu

Với tinh thần “Phụng sự từ trái tim”, VinBus sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho hành khách với dịch vụ thân thiện, nhiều tiện ích công nghệ hiện đại, hệ thống tra cứu tuyến đường và đánh giá chất lượng dịch vụ tiện lợi trên VinID.

Đội ngũ nhân lực lành nghề

Tất cả tài xế được đào tạo một cách bài bản, với tay nghề vững vàng theo đúng tiêu chuẩn của VinBus. Được hỗ trợ bởi camera AI, khi tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, mất tập trung,… sẽ được cảnh báo ngay để điều chỉnh hành vi, đảm bảo xe được vận hành an toàn.

Doanh nghiệp vì xã hội

Mọi lợi nhuận thu về sẽ được tái đầu tư vào việc cải thiện cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Với mô hình phi lợi nhuận, VinBus góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, lan tỏa và mở rộng dịch vụ ra nhiều tỉnh thành để người Việt dễ dàng tận hưởng VTHKCC chất lượng cao.

Công nghệ tiên tiến

Yếu tố công nghệ được đề cao trong quá trình vận hành tại VinBus. Với hệ thống IoT quản lý xe, lịch trình xe, quản lý trạm sạc thông minh trong thời gian thực, hệ thống công nghệ hiện đại của VinBus hỗ trợ việc vận hành được hiệu quả, an toàn.

5 tuyến xe buýt điện Vinbus tại TP. HCM

5 tuyến buýt điện đều có lộ trình xuất phát từ đại đô thị Vinhomes Grand Park Quận 9 đến các đầu mối giao thông quan trọng của thành phố

 • Tuyến số 1: Vinhomes Grand Park – Trung Tâm Thương Mại Emart Gò Vấp (27 km)
 • Tuyến số 2: Vinhomes Grand Park – Sân Bay Tân Sơn Nhất Tân Bình (30 km)
 • Tuyến số 3: Vinhomes Grand Park – Bến xe Bus Sài Gòn Khu Đô Thị ĐHQG (10 km)
 • Tuyến số 4: Vinhomes Grand Park – Bến Xe Miền Đông Mới (8,5 km)
 • Tuyến số 5: Vinhomes Grand Park – Vinhomes Central Park (Bình Thạnh)

Điểm dừng sẽ được phân bổ đều tới các tiểu khu. Ngoài ra, Vinbus sẽ mở rộng nhiều hơn tuỳ thuộc vào lượng cư dân về sinh sống tại từng phân khu trong thời gian tới!

** Cập nhật:  Lộ trình Vinbus TP.HCM – Tuyến xe buýt D4 : Vinhomes Grand Park – Bến xe buýt Sài Gòn đã được bổ sung 04 điểm dừng xe buýt nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân Cao ốc Đảo Kim Cương tại các vị trí như sau:

 • 02 vị trí (theo hai chiều lưu thông) khu vực Diamond Island, đường Trần Quý Kiên, phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức (Tên điểm dừng: Diamond Island, mã số Q2 108 và Q2 109)/
 • 02 vị trí (theo hai chiều lưu thông) khu vực gần giao lộ Mai Chí Thọ – Tố Hữu, đường Mai Chí Thọ phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức (Tên điểm dừng: Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, mã số Q2 110 và Q2 111)

10 tuyến xe buýt điện Vinbus Hà Nội

Các tuyến Vinbus tại Hà Nội

 • Tuyến số 1: Long Biên – Trần Phú – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến số 2: Long Biên – Cầu Giấy – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến số 3: Bến xe Giáp Bát – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến số 4: Khu đô thị Smart City – Công viên nước Hồ Tây;
 • Tuyến số 5: Khu đô thị Smart City – Vincom Long Biên;
 • Tuyến số 6: Hào Nam – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến số 7: Bến xe Mỹ Đình – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến số 8: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến số 9: Khu liên cơ quan Sở ngành Hà Nội – Khu đô thị Times City;
 • Tuyến số 10:Khu đô thị Ocean Park – Sân bay Nội Bài.

Các tuyến Vinbus Phú Quốc

Trước mắt, VinBus sẽ đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện phục vụ du khách tại Phú Quốc United Center. Lộ trình gồm 4 tuyến đường chính kết nối các địa điểm nghỉ dưỡng của Vinpearl và Grand World, bao gồm: 

 1. VinOasis, Vinpearl Resort & Spa – Grand World Phú Quốc
 2.  Vinpearl Resort & Golf, Vinpearl Discovery Wonderworld – Grand World; 
 3. Vinpearl Discovery Coastalland, Vinpearl Discovery Greenhill – Grand World; 
 4. Grand World – VinOasis, Vinpearl Resort & Spa, Vinpearl Resort & Golf, Vinpearl Discovery Wonderworld, Vinpearl Discovery Coastalland, Vinpearl Discovery Greenhill.

Vinbus Phú Quốc

Với sự hoạt động của VinBus, khách du lịch trong tương lai sẽ hoàn toàn thuận tiện khi đến với Grand World – Tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm nằm tại trung tâm Quần thể Vinpearl Phú Quốc, Grand World và đồng thời kế cận hàng loạt các tiện ích sáng giá của quần thể nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất Phú Quốc đó là: Corona Casino, công viên chủ đề VinWonders, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế Vinpearl Golf,…

Tổng kết

Có thể dễ dàng thấy ngay những người hưởng lợi đầu tiên chính là cư dân các khu đô thị của Vingroup (Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park) các khi hệ thống bus điện mang thương hiệu Vinbus sẽ đảm bảo nhu cầu đi lại hàng ngày của họ. Ngoài ra, với hệ sinh thái bất động sản của Vingroup dày đặc các đại đô thị và trung tâm thương mại thì gần như VinBus sẽ phủ kín các trục đường chính, nên không chỉ cư dân Vinhomes mà các cư dân của thành phố cũng sẽ được thụ hưởng tiện ích mới và hiện đại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Saigonluxury.com.vn - Chuyên BĐS hạng sang