fbpx

Một vài tháng trở lại đây, giá cho thuê căn hộ cao cấp tăng mạnh, nhiều môi giới bất động sản còn dự đoán thời gian tới sẽ tăng hơn nữa.

Khoảng 4 tháng trở lại đây, thị trường cho thuê căn hộ tại TP.HCM ghi nhận diễn biến đầy sôi động khi giá cho thuê tăng lên khá nhiều. So với cùng thời điểm này năm ngoái, giá cho thuê căn hộ đã tăng từ 10-25%.

Cụ thể, các căn hộ cho thuê Đảo Kim Cương, quận 2, giá cho thuê đã từ 16 triệu đồng so với thời điểm năm ngoái chỉ từ 14tr/tháng. Giá cho thuê một số căn hộ thuộc toà Brilliant cũng phải từ 1200$/tháng.

Dự án Đảo Kim Cương

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao Diamond Island là khu căn hộ đáng sống nhất tại Sài Gòn?

Theo một số môi giới bất động sản, mức giá này chưa phải là cao nhất, thời gian tới có thể sẽ tăng mạnh hơn nữa vì nguồn cung khan hiếm và giá nguyên vật liệu tăng.

Nói về giá cho thuê căn hộ tăng giá trong thời gian gần đây, anh Ngô Quân – chủ thầu nhiều căn hộ cho thuê tại HCM, cho biết các nhà đầu tư căn hộ cho thuê liên tiếp gặp khó khăn trong các năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay cả đầu năm 2022, anh vẫn phải để trống rất nhiều căn hộ dù giảm giá rất nhiều. Chỉ 2-3 tháng trở lại đây, thị trường cho thuê căn hộ mới có nhiều biến động.

Khi thành phố bước vào giãn cách xã hội do dịch Covid-19 bùng phát mạnh, anh đã rất hoang mang khi hàng loạt phòng trống. “Dù giảm giá rất nhiều, họ vẫn trả hết phòng và phải đến 70% số lượng phòng tôi thầu là trống”, anh nói.

Trong khoảng thời gian đó, anh đã phải bỏ tiền túi, thậm chí vay nợ để bù lỗ cầm cự. Sau dịch, anh phải nâng cấp, tu sửa lại rất nhiều căn hộ để cho thuê. Vì vậy, các hợp đồng thuê mới đều tăng lên 5-10%/tháng so với trước đây. Dù tăng giá, anh cho biết số lượng căn hộ của anh đã được lấp đầy đến 100%.

Bàn về lý do khiến giá các căn hộ, phòng trọ cho thuê tăng giá trong khoảng thời gian gần đây, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế, cho rằng một trong những nguyên nhân đó là giá căn hộ tăng thì giá cho thuê cũng phải tăng theo.

Ngoài ra, nhu cầu ở kết hợp nghỉ ngơi, hưởng thụ cũng tăng cao. Điều này khó có được nếu thuê một căn nhà phố thông thường.

Cuối cùng đó là người nước ngoài, chuyên gia đã trở lại và vào Việt Nam làm việc; kéo theo nhu cầu thuê căn hộ cao cấp cũng tăng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Saigonluxury.com.vn - Chuyên BĐS hạng sang